fbpx

Bắt giam 2 đối tượng trong vụ xây trái phép 79 căn biệt thự tại Kiên Giang

Ngày 10/11, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang khởi tố, bắt giam đối với Bùi Văn Hiệu (SN 1974, ngụ phường Hiệp Thành, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh) và Đào Văn Quy (SN 1974, ngụ xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Có thể bạn sẽ quan tâm:

bui van hieu va dao van quy

Bùi Văn Hiệu và Đào Văn Quy.

Theo thông tin ban đầu từ cơ quan điều tra, năm 2019, Hiệu và Quy đã thỏa thuận với một số đối tượng khác, bao chiếm 15.000m2 đất tại ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, thành phố Phú Quốc, Kiên Giang. Sau đó, các đối tượng đã phân lô, bán trái phép cho nhiều người, thu lợi bất chính số tiền hơn 15 tỷ đồng. Trước đó, Công an tỉnh Kiên Giang đã khởi tố 3 bị can, gồm: Nguyễn Đạt Nghĩa, Ngô Thị Cẩm Nhung và Nguyễn Văn Giàu để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

thuc hien pha do cac can biet thu xay dung trai phep

Các căn biệt thự xây dựng trái phép bị cưỡng chế ngày 18.9

Như thông tin, khu đất xây dựng 79 căn biệt thự nói trên là đất được UBND tỉnh Kiên Giang thu hồi giao cho UBND xã Dương Tơ trực tiếp quản lý. Khoảng năm 2017- 2018, một số người dân địa phương đã tiến hành bán đất bằng giấy trao tay cho nhiều người từ các tỉnh/thành phố khác vào mua. Những chủ nhân mới này đã tiến hành tự chia lô có diện tích từ 200- 350m2/lô, làm đường bê tông nội bộ, đặt đường ống cấp- thoát nước, kéo điện. Sau đó, các đối tượng bán lại cho nhiều người khác xây dựng 79 căn nhà dạng biệt thự kiên cố.

thuc hien lenh bat bui van hieu

Cơ quan chức năng thực hiện lệnh bắt giam Bùi Văn Hiệu.

Tháng 9/2022, Tổ công tác đặc biệt của UBND tỉnh Kiên Giang phát hiện, chỉ đình chỉ việc xây dựng để tiến hành các thủ tục xử lý theo định đối với công trình xây dựng không phép. Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra hiện trạng, đo đạc thực tế, thu thập hồ sơ, xác minh nguồn gốc đất và quá trình sử dụng đất đối với các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình này. UBND xã Dương Tơ nhiều lần ra thông báo mời chủ nhân các căn biệt thự đến làm việc, xác minh nguồn gốc đất, quá trình mua bán, xây dựng… thì hàng chục người đến liên hệ để nộp giấy mua bán viết tay.

Nguồn: https://baoxaydung.com.vn/vu-79-can-biet-thu-xay-dung-trai-phep-tai-kien-giang-bat-giam-2-doi-tuong-368226.html