fbpx

Năm 2020 “số phận” Biệt thự ca sĩ Mỹ Linh sẽ thế nào?

Biệt thự ca sĩ Mỹ Linh có có sổ đỏ khi xây dựng nhưng trong đó có hơn 100m2 xây dựng trên diện tích đất rừng quy hoạch thuộc huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Biệt phủ ca sĩ Mỹ Linh “hoành tráng” thế nào?

Năm 2001, Ca sĩ Mỹ Linh (Đỗ Mỹ Linh) và ông Trương Anh Quân đã mua lại đất của ông Đỗ Xuân Lâm ở Minh Phú, Sóc Sơn. Đất này được cấp sổ đỏ đẩy đủ. Ca sĩ Mỹ Linh cũng đã làm bìa đỏ và đăng ký tạm trú trên địa bàn xã minh Phú. Trong sổ đỏ quy định diện tích đất cho xây dựng làm nhà ở là 400m2. Đất dùng để trồng cây ăn quả là 200m2. Còn lại 11.6000m2 đất xung quanh vẫn là đất rừng quy hoạch.

biet-thu-my-linh
Biệt thự ca sĩ Mỹ Linh tại Sóc Sơn, Hà Nội.Năm 2009, Diva Mỹ Linh thi công xây dựng biệt thự nhà vườn trên mảnh đất đã sở hữu để cả gia đình cùng sinh hoạt, nghỉ dưỡng. Căn biệt thự xa hoa phủ một màu xanh mướt với nhiều phòng ngủ, phòng thu âm diện tích 390m2, 1 bể bơi ngoài trời rộng 60m2, bãi để xe và rất nhiều công trình phụ liền kề.

biet-thu-my-linh-2

Biệt phủ Mỹ Linh được xây dựng theo lối biệt thự nhà vườn. Tại đây, có rất nhiều công trình phụ gần gũi với thiên nhiên, tiểu cảnh non nước được chăm chút kỹ lưỡng. Trái ngược với không gian thanh bình, giản dị bên ngoài, toàn bộ nội thất bên trong đều được thiết kế theo phong cách hiện đại, sang trọng và tiện nghi.

gia-dinh-ca-si-my-linh
Gia đình ca sĩ Mỹ Linh.

Mặc dù trên sổ đỏ đã ghi rõ diện tích đất xây dựng cho phép, tuy nhiên thực tế khi hoàn thiện, toàn bộ diện tích xây dựng đã lên đến 538,6m2. Chính vì vậy, đã vượt quá quy định đến hơn 138m2, lấn chiếm sang đất rừng của huyện Sóc Sơn.Biệt thự nhà Mỹ Linh giờ ra sao?

Khi nhận được khiếu nại, thanh tra Hà Nội đã vào cuộc điều tra làm rõ những sai phạm. Dư luận hiện khá băn khoăn về vấn đề Biệt thự Mỹ Linh hiện giờ thế nào?

biet-thu-my-linh-gio-the-nao
Ông Nguyễn Xuân Phương – Bí thư Huyện Ủy Sóc Sơn.

Ông Nguyễn Xuân Phương – Bí thư Huyện Ủy Sóc Sơn cũng đã nói rõ quan điểm: “Ca sĩ Mỹ Linh cũng được coi như một công dân bình thường. Sau khi thanh tra và có kết quả, sai phạm đến đâu sẽ xử lý đến đó và chủ yếu bằng các biện pháp thuyết phục để mọi người tự nguyện chấp hành chứ không phải cưỡng chế…”.
Như vậy, hơn 100m2 đất xây dựng vượt quá so với quy định của ca sĩ Mỹ Linh sẽ bị xử lý. Còn những phần khác đúng quy hoạch cho phép thì vẫn được giữ lại sử dụng bình thường.

biet-thu-my-linh-3

Song đến thời điểm đầu năm 2020, khu đất lấn chiếm xây dựng của ca sĩ Mỹ Linh vẫn chưa được tháo dỡ. Phía nhà của ca sĩ vẫn chưa có phản hồi. Và nếu tình trạng này còn tiếp diễn thì ông Phạm Xuân Phương cũng cho biết sẽ sử dụng biệt pháp cưỡng chế đúng quy định pháp luật.

biet-thu-sai-pham-soc-son

Ngoài biệt thự ca sĩ Mỹ Linh, trong khu vực này còn có 68 công trình sai phạm. Hiện nay ban thanh tra và huyện ủy đã xử lý được hơn 30 công trình. Các công trình tiếp theo sẽ được xử lý sớm nhất trong thời gian tới để thể hiện tính nghiêm minh và răn đe của nhà nước.