fbpx

Mẫu hợp đồng xây dựng biệt thự mới nhất

Hợp đồng xây dựng biệt thự là một trong những giấy tờ quan trọng được ký kết giữa bên A và bên B sau khi thỏa thuận, thống nhất. Để chủ nhà có thể nắm được sơ bộ các điều khoản, tính chất, hạng mục của bản hợp đồng, Kiến Trúc Tây Hồ trân trọng gửi đến bản mẫu hợp đồng xây dựng biệt thự để bạn tham khảo.

Hợp động xây dựng biệt thự là gì?

Khoản 1 Điều 138 của Luật Xây dựng năm 2014 và Khoản 1 Điều 2 Nghị định số 37/2015/NĐ-CP Quy định chi tiết về hợp đồng xây dựng đưa ra khái niệm hợp đồng xây dựng:

“Hợp đồng xây dựng là hợp đồng dân sự được thỏa thuận bằng văn bản giữa bên giao thầu và bên nhận thầu để thực hiện một phần hay toàn bộ công việc trong hoạt động đầu tư xây dựng”.

Bản hợp đồng được ký kết và công nhận sẽ là bằng chứng để bảo vệ quyền lợi cũng như nghĩa vụ của mỗi bên trong suốt quá trình thi công – hoàn thiện – bàn giao.

Nguyên tắc ký kết hợp đồng:

 • Là tự nguyện, bình đẳng và hợp tác giữa bên A và bên B, không làm trái pháp luật và đạo đức xã hội.
 • Bản hợp đồng phải đảm bảo được đủ vốn để thanh toán theo những thỏa thuận đã có ghi trong đó.
 • Hiệu lực của bản hợp đồng sẽ được tính từ thời điểm ký kết hoặc thời điểm cụ thể nào đó được 2 bên thỏa thuận, thống nhất.

Các hạng mục trong bản hợp đồng xây dựng nhà ở, biệt thự

Các hạng mục, phạm vi công việc đã thống nhất đều được thể hiện rõ ràng trong bản hợp đồng. Thông thường sẽ bao gồm:

 • Các hạng mục kiến trúc, kết cấu, điện nước
 • Các hạng mục nền móng, trần, tường, hạng mục chống thấm sàn nhà vệ sinh, ban công, sân thượng, mái…
 • Vật tư phần thô (gạch, cát, xi măng, thép, bê tông tươi…)
 • Vật tư hoàn thiện (ống cấp nước, gạch lát, gạch ốp tường, đèn, cửa đi, cửa sổ, bồn cầu ,vòi sen…)
 • Giá trị hợp đồng (thông thường sẽ bao gồm giá thanh toán phần thô + nhân công hoàn thiện và giá thi công vật tư hoàn thiện chưa bao gồm VAT 10% và các chi phí phát sinh trong quá trình thi công xây dựng).
 • Phương thức thanh toán (chuyển khoản hoặc tiền mặt theo lịch thanh toán được chia ra thành các đợt, vừa thuận tiện cho cả bên và bên B).
 • Thời gian bắt đầu tiến hành thi công và dự kiến hoàn thiện. Cùng với đó là 2 phương án được đưa ra khi bên B thanh toán chậm hoặc khi bên A hoàn thiện chậm hơn so với dự kiến.
 • Chế độ bảo hành, bảo trì công trình của bên A sau khi hoàn thiện. Bao gồm thời gian bảo hành là bao lâu kể từ thời điểm bàn giao. Đối với mỗi hạng mục riêng biệt sẽ có thời gian bảo hành trong bao lâu…
 • Quyền và trách nhiệm của cả bên A và bên B kể từ thời điểm ký kết bản hợp đồng xây dựng biệt thự, nhà ở.
 • Điều khoản chung, hiệu lực của bản hợp đồng.

Mẫu hợp đồng xây dựng biệt thự bản chuẩn mới nhất

Về cơ bản, mẫu hợp đồng xây dựng cho các công trình biệt thự cũng sử dụng mẫu chung của xây nhà ở. Các nội dung, hạng mục có thể thay đổi tùy vào tính vật công trình. Bên A sẽ phải có trách nhiệm soạn thảo. Bên B trước khi ký phải đọc và xem kỹ hợp đồng, các hạng mục, điều khoản ghi trong hợp đồng.

Trên đây là bản mẫu hợp đồng đối với các các công trình biệt thự, nhà ở để quý khách hàng tham khảo. Kiến Trúc Tây Hồ chuyên thiết kế, thi công hoàn thiện biệt thự trọn gói. Với hàng trăm công trình biệt thự nhà vườn, biệt thự phố, biệt thự liền kề, biệt thự song lập… đã trao tay, Kiến Trúc Tây Hồ tự tin cung cấp những giải pháp thiết kế nhà ở tổng thể tối ưu nhất cho khách hàng. Chúng tôi luôn ở đây để giải đáp những thắc mắc, hỗ trợ bạn nhanh nhất, vui lòng liên hệ: