fbpx

Nên mua nhà đã xây sẵn hay mua đất tự xây nhà?

Câu hỏi: Nên mua nhà đã xây sẵn hay mua đất tự xây là nỗi trăn trở của nhiều người hiện nay. Trên những thành phố lớn việc mua một căn nhà đã xây có nhiều hay không? Chúng ta cùng cùng xây nhà Hải Phòng tìm hiểu xem nên mua nhà sẵn hay tự xây nhà nhé.

Lợi ích của việc mua nhà xây sẵn mang lại

Hiện nay, nhà xây sẵn thường được quy hoạch trong các khu dân cư, đô thị với diện tích rộng rãi. Đầy đủ tiện nghi về đời sống sinh hoạt: giao thông, trường học, trạm xá hay chợ..Hệ thống phương tiện đi lại rất thuận tiện, hệ thống cấp thoát nước luôn ổn định. Để phục vụ tốt lợi ích cho những khu đô thị đó nên những nhà xây sẵn thường được quy hoạch tập trung.

mua-nha-da-xay-san

Đối với nhà xây sẵn thường được thiết kế liền kề với những kiểu dáng giống nhau. Quá trình thi công luôn được giám sát bởi đơn vị chủ đầu từ, đúng như thiết kế, đúng quy trình xây dưng.

Nhà ở có sẵn có những ưu điểm đáng nói tới là. Không làm mất thời gian của chúng ta khi có nhu cầu cần mua nhà ở. Chúng ta không phải băn khoăn lo các giấy tờ hành chính. Như giấy cấp phép xây dựng, hồ sơ giấy tờ cho các ban ngành. Không cần phải mất thời gian đi tìm các đơn vị chủ xây dựng. Không phải lo thuê thiết kế, thuê thợ xây, lo chạy vật tư.. Trong quá trình mua nhà chúng ta cũng có thể cải tạo, sửa chữa them cho không gian được mới mẻ hơn.

Ngoài những ưu điểm đó, nhà ở có sẵn cũng không ít những nhược điểm

Thông thường thì nhà ở xây sẵn được thiết kế kiến trúc theo kiểu nhà liền kế, các căn nhà gần như giống nhau. Từ ngoại thất tới nội thất, công năng sử dụng tương đồng như nhau.

Nhà ở xây sẵn được làm trên cùng một hệ kết cấu chung, có thể là cùng một móng nhà. Nếu qua quá trình sử dụng, việc khảo sát địa chất chưa tốt có thể dẫn đến nún sụt sau này.

Nhà ở xây sẵn thường được làm bằng gạch rỗng, hoặc tường 10, hoặc tường chung vách..Việc xuống cấp của ngôi nhà cũng rất đáng kể sau thời gian sử dụng.

Không phù hợp cho yếu tốt phong thủy cho gia chủ. Đối với tùy từng đối tượng mua nhà, không gian khác nhau mà nhà xây sẵn thường có kết cấu chung. Nên thường gây bất lợi cho chúng ta khi chọn mua nhà phù hợp phong thủy với mình.

Chúng tôi có lời khuyên với ai có nhu cầu mua nhà xây sẵn. Đó là trước khi mua nên kiểm tra kỹ lưỡng kết cấu ngồi nhà, từ bản vẽ tới thực tế. Phần dầm, phần vách, phần nối…Nếu không thấy dấu hiệu bất thường trong 3 tháng thì có thể sử dụng được. Quan trọng hơn, hãy tìm đơn vị đầu tư xây dựng uy tín, chất lượng, có bảo hành dài hạn.

Có nên mua đất để xây nhà ở?

HÌnh thức truyền thống của nhiều người khi xây dựng nhà mới là mua đất về tự xây. Với hình thức này chúng ta có nhiều lựa chọn mảnh đất phù hợp. Có thể xem hướng đất phù hợp với tuổi, với mệnh của gia chủ. Thuận tiện trong việc đi lại, giao thông, đường xá..

Lợi ích của việc mua đất từ xây là gì?

Khi bạn mua đất tự xây, bạn có thể lựa chọn đơn vị thiết kế nhà đẹp tại Hải Phòng. Chúng ta sẽ được biết hầu hết kết cấu, kiến trúc, mặt bằng công năng của mình trước khi xây dưng. Khảo sát hiểu rõ về địa chất khu đất chuẩn bị xây dựng.

mua-dat-tu-xay-nha

Khi mua đất để xây nhà bạn có thể kiểm soát được chi phí, mức dự trù dự toán của mình. Yên tâm về chất lượng xây dựng với sự kiểm soát chặt chẽ của chính mình. Hiểu rõ hơn quá trình thi công xây dựng của các nhà thầu.

Lựa chọn mảnh đất ưng ý để xây nhà, hợp hướng, hợp phong tuổi.. Tính toán những yếu tốt bất lợi để chuyển thành lợi thế trong yếu tố phong thủy. Về việc bố trí công năng sử dụng, nội thất phòng khách, bếp, ngủ..hay phòng thờ. Tiết kiệm tối đa chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng nhà tốt.

Những nhược điểm khi mua đất xây nhà là gì?

Những ưu điểm về khi mua nhà sẵn sẽ là những nhược điểm của mua đát xây nhà. Đó là việc mất thời gian chọn lựa: Từ mảnh đất, giấy tờ xây dựng, đội ngũ thiết kế, thi công nhà ở. Sẽ rất vất vả hơn cho chúng ta khi phải tự lo nhiều thứ về vật tự xây dựng, hay quá trình giám sát, thời gian thi công xây dựng.

Kết luận về việc lựa chọn mua nhà có sẵn hay mua đất để xây nhà. Đó là công việc quan trọn, ảnh hưởng nhiều tới đời sống sinh hoạt chúng ta sau này. Việc lựa chọn theo cách nào còn phụ thuộc vào từng hộ gia đình. Về nhiều mặt cần phải xem xét những ưu, nhược điểm của hai phương án trên. Chúng ta cần tiết kiệm thời gian, hay tiết kiệm chi phí, công sức. Hay mong muốn phù hợp phong thủy khi về nhà mới.. Rất nhiều điều chúng ta cần cân nhắc. Cho nên việc lựa chon phương án nào cũng cần cân nhắc, tham khảo kỹ. Hay có thể tìm đơn vị xây nhà trọn gói có uy tín, chất lượng để đem tới một ngôi nhà ưng ý nhất.