fbpx

Những thiết kế phòng pantry đẹp, nhân viên đi làm “QUÊN LỐI VỀ”

Môi trường làm việc “mở” lý tưởng là nền tảng góp phần xây dựng văn hóa doanh nghiệp thành công. Trong những phương án thiết kế văn phòng “mở” đó, thiết kế phòng pantry được nhắc đến như một khu vực không thể thiếu dành riêng cho nhân viên. Hãy cùng thietkebietthu.info cập nhật xu hướng này.

Nguyên tắc thiết kế pantry room đẹp

Nên thiết kế khác biệt, ấn tượng và nổi bật

Để có một khu pantry đẹp, hãy biến nó trở thành khu vực ấn tượng, khác biệt và “mở” nhất trong văn phòng. Đảm bảo hài hòa nhất về các yếu tố: ánh sáng, vị trí, màu sắc, nội thất, đồ dùng, bố trí không gian, bàn ghế…

Dễ mà khó! Dễ vì khu pantry có thể thỏa sức sáng tạo. Nhưng cái khó là làm sao sự sáng tạo đó nằm trong khuôn khố văn hóa doanh nghiệp. Phù hợp với vị trí, mặt bằng cụ thể.

thiet-ke-phong-pantry-dep-1

Bởi vậy, nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế văn phòng, hay cải tạo, nâng cấp,hãy làm việc ngay với kiến trúc sư để bổ sung khu pantry. Kiến trúc sư sẽ tư vấn, bổ chi tiết mặt bằng toàn bộ văn phòng, lựa chọn địa điểm đặt pantry lý tưởng nhất. Bên cạnh đó, thiết kế concept phù hợp, năng động và chất nhất. Tránh tình trạng “chắp vá”.

thiet-ke-phong-pantry-dep-2

Kiến trúc Tây Hồ cũng là đơn vị uy tín chuyên thiết kế thi công nội thất văn phòng có khu pantry ấn tượng. Doanh nghiệp quan tâm có thể tham khảo: https://kientructayho.vn/thiet-ke-phong-pantry/. Nhiều mẫu pantry room độc đáo tràn đầy sự sáng tạo, khoa học và kinh nghiệm của KTS.

thiet-ke-phong-pantry-dep-3

Có rất nhiều phong cách thiết kế khu pantry như: hiện đại, vintage, Scandinavian Style, không gian xanh; Hoặc phong cách nhà xưởng, công nghiệp, phong cách chia sẻ coworking space…

Các chức năng trong khu pantry room

Nghỉ trưa, nghỉ giải lao giữa giờ làm việc để giải tỏa căng thẳng. Tái tạo lại sức lao động.

Là một địa điểm làm việc lý tưởng để tạo cảm hướng sáng tạo, duy trì sự tập trung. Có thể bàn giấy, 4 bức tường bí bách, tiếng máy tính lách cách sẽ khiến nhân viên bị mất tập trung. Vậy, một khu pantry với có bàn ghế, không gian thoáng, tràn ngập ánh sáng tự nhiên sẽ giúp họ tập trung hơn.

Là nơi ăn trưa, cung cấp đồ ăn nhẹ, bánh ngọt, nước uống miễn phí cho nhân viên giữa giờ, khi nghỉ trưa. Văn phòng hiện đại, quy mô rộng có thể tích hợp thêm bếp nấu, quầy bánh ngọt, máy ép sinh tố, máy pha cafe…

thiet-ke-phong-pantry-dep-4

Là nơi mang đến giấc ngủ trưa nhẹ nhàng, yên tĩnh cho nhân viên. Bạn có thể thiết kế phòng rộng, kín, lát sàn gỗ để nhân viên nằm ngả lưng vào buổi trưa. Dù chỉ chợp mắt 15 – 20 phút nhưng nó sẽ giúp nhân viên của bạn tỉnh táo và làm việc hiệu quả hơn vào buổi chiều.

Là nơi rèn luyện sức khỏe, thể chất cho nhân viên. Nếu khu pantry có thêm phòng gym, bàn bi-a, golf mini…

Là khu vực họp nhóm lý tưởng cho các nhóm, phòng ban trong công ty thay vì phòng họp bí bách.

thiet-ke-phong-pantry-dep-5

Là nơi tiếp khách hàng, đối tác. Bạn nghĩ sao nếu có thể mời khách đối tác của mình một tách cafe ngay tại văn phòng. Nhưng không gian vẫn giống ở quán cafe? Chắc chắn, họ sẽ chẳng ngần ngại từ chối. Đây còn là dịp để giới thiệu hình ảnh, văn phóa doanh nghiệp. Tạo ấn tượng với khách hàng của mình.

Tùy thuộc vào mỗi doanh nghiệp mà tích hợp các chức năng trong khu pantry lý tưởng.

Màu sắc, nội thất khu pantry

Màu sắc khu pantry phải tươi sáng, nhẹ nhàng, tràn đầy sức sống. Hạn chế sử dụng màu sẫm, mau tối. Bạn có thể chấm phá bằng những tone màu mạnh như: vàng, đỏ, cam, xanh…

thiet-ke-phong-pantry-dep-6

Lựa chọn nội thất đơn giản, mềm, và thoải mái. Những vật liệu cứng thường không tạo nên sự hoàn hảo cho không gian này. Trừ trường hợp đó là bộ bàn ăn dài, ghế ngồi ăn, ghế bar…

Xu hướng thiết Pantry office

Các công ty công nghệ, phần mềm, truyền thông, doanh nghiệp đòi hỏi sự sáng tạo cao… đã thiết kế pantry room từ lâu. Nhằm tạo ra một môi trường làm việc thoải mái, lý tưởng nhất cho nhân viên của mình. Nó cho thấy hiệu quả thực sự trong việc và giữ chân nhân tài.

Khu pantry room của Google dưới đây là một ví dụ điển hình:

thiet-ke-phong-pantry-dep-7

thiet-ke-phong-pantry-dep-8

thiet-ke-phong-pantry-dep-9

Vài năm trở lại đây, nhiều doanh nghiệp, starup trẻ, văn phòng cũng đã quan tâm, cập nhật xu hướng này.

Khu pantry văn phòng là nơi giải trí, nghỉ ngơi, thư giãn. Đồng thời cũng tạo cơ hội để nhân viên các phòng ban được trao đổi, gắn kết, tăng hiệu suất công việc. Nói cách khác, đây là khu vực chăm sóc sức khỏe tuyệt vời cho nhân viên, thể hiện sự quan tâm của ban lãnh đạo.

thiet-ke-phong-pantry-dep-10

Và càng là văn phòng trẻ, càng cần thiết kế khu pantry room. Nó góp phần tạo điểm nhấn ấn tượng để thu hút nhân tài, người có kinh nghiệm. Giữ chân họ ở lại với doanh nghiệp của mình. Đồng thời, tạo nên môi trường làm việc năng động, tươi mới. Thúc đẩy sự sáng tạo và nhiệt huyết của tập thể nhân viên.

Tạm kết

Phòng pantry đẹp tạo nên hình ảnh đẹp cho doanh nghiệp. Thể hiện sự quan tâm của ban lãnh đạo với nhân viên của mình. Tạo cảm hứng làm việc tuyệt vời cho nhân viên.