fbpx

Thiết kế biệt thự hiện đại – kiến trúc bền vững

Thiết kế biệt thự hiện đại này được hình thành chủ yếu khi xem xét hai thách thức chính; Đầu tiên là Bắc JakartaKhí hậu cực kỳ nóng và ẩm và sau đó là một thửa đất rộng 288 m2, dài và hẹp (9x32m) được khách hàng mua lại. Về vấn đề này, một phần trong đặc điểm thiết kế của chúng tôi là dựa nhiều nhất có thể vào các nguyên tắc làm mát thụ động và thông gió tự nhiên được khớp nối thông qua sự hiểu biết nghiêm ngặt về địa điểm và điều kiện khí hậu. Do đó thiết kế biệt thự hiện đại này được chăm chút như một loại ‘bộ máy hô hấp’, liên tục thay đổi, lưu thông không khí thông qua một chuỗi 3 khoảng trống bên trong tăng gấp đôi như không gian chung và lưu thông. Khi không khí được dẫn qua khu vực dự án hẹp, giống như hành lang, nó được kéo vào nhà từ lối vào chính và sau đó được các lỗ rỗng bên trong đi đến tất cả các phần của căn biệt thự.

Do kích thước hẹp của căn biệt thự, các bức tường ranh giới lô đất được sử dụng như một lớp màng bên ngoài của căn biệt thự phong cách hiện đại, đóng khung các ‘túi vườn’ thực vật nhỏ tràn ngập ánh sáng tự nhiên và thảm thực vật nhiệt đới xung quanh nhà. Những “khuôn viên vườn” này và các khoảng trống bên trong đã nói ở trên có chức năng như các giếng ánh sáng bán thực vật, hợp nhất các kích thước bên trong và bên ngoài trong khi tổng hợp một bầu không khí nhiệt đới mềm mại trong không gian nội địa đô thị này.

thiet-ke-biet-thu-hien-dai-0

thiet-ke-biet-thu-hien-dai-1.1

thiet-ke-biet-thu-hien-dai-1

thiet-ke-biet-thu-hien-dai-2

thiet-ke-biet-thu-hien-dai-3

thiet-ke-biet-thu-hien-dai-4

Trong bối cảnh khí hậu của thế kỷ 21, căn biệt thự phong cách hiện đại này cố gắng tối đa hóa ánh sáng tự nhiên, không khí trong lành và hiệu quả năng lượng tổng thể trong khi vẫn kết hợp các hệ thống điều hòa có thể được ngăn cách hoặc chứa trong các không gian bên trong bởi một loạt các cửa và cửa sổ có thể bịt kín.

thiet-ke-biet-thu-hien-dai-8

thiet-ke-biet-thu-hien-dai-9

thiet-ke-biet-thu-hien-dai-11

thiet-ke-biet-thu-hien-dai-12

thiet-ke-biet-thu-hien-dai-13

thiet-ke-biet-thu-hien-dai-16

Những cân nhắc về môi trường trong dự án này cũng được phản ánh trong pallet vật liệu của căn biệt thự phong cách hiện đại. Ví dụ, bê tông đúc tại chỗ và đá cẩm thạch đã được chọn để giữ một bầu không khí mát mẻ trong nhà giữ cho nội thất được cách nhiệt tốt với sức nóng nhiệt đới Jakarta. Gỗ Ulin đã được chọn cho tất cả các chi tiết gỗ ngoài trời do khả năng phục hồi đáng kinh ngạc của nó trong một khí hậu nhiệt đới đầy thách thức. Do đó, lựa chọn vật liệu vượt ra ngoài những cân nhắc về mặt thẩm mỹ và hơn nữa cho phép tham vọng thiết kế của căn biệt thự phong cách hiện đại này được thiết lập để giảm thiểu bảo trì và tiêu thụ năng lượng tổng thể.

thiet-ke-biet-thu-hien-dai-5

thiet-ke-biet-thu-hien-dai-6

Bài viết tham khảo

Nhà biệt thự kiểu Thái Lan đẹp độc đáo