fbpx

Tiêu chuẩn thiết kế biệt thự song lập

Những phong cách kiến trúc khác nhau được các KTS tạo ra ngày càng nhiều đáp ứng nhu cầu tăng lên không ngừng nghỉ của khách hàng. Có thể kể đến thiết kế biệt thự cũng có rất nhiều như biệt thự đơn lập, biệt thự song lập, biệt thự vườn, biệt thự nghỉ dưỡng… Trong đó biệt thự song lập là kiểu biệt thự được rất nhiều gia chủ tham khảo và chọn lựa. Hãy cùng tìm hiểu biệt thự song lập là gì? Tiêu chuẩn thiết kế biệt thự song lập như thế nào nhé.Biệt thự song lập là gì?

Biệt thự song lập được hiểu đơn giản là 2 căn nhà được nằm cạnh liền nhau với 2 cổng, 2 cửa ra vào, 2 khối nhà đồng dạng, có thiết kế ngoại thất gần như giống nhau, có sự liên kết chặt chẽ như thành 1 khối đối xứng.

Có thể hiểu đó là một “ngôi nhà lớn” có 3 mặt là sân vườn, cùng 1 bức tường chung với căn biệt thự bên cạnh. Cùng nằm trên một mảnh đất nhưng có lối đi riêng, có thể thiết kế nội thất bên trong tùy ý giống hay khác nhau.

tieu-chuan-biet-thu-song-lap

Với mẫu biệt thự này, nhìn từ bên ngoài sẽ rất khó để phân biệt bởi kiến trúc ngoại thất dường như hài hòa, đối xứng nhau để tạo nên một tổng thể nguy nga, tráng lệ.

Mẫu biệt thự này được xem là một phong cách thiết kế mới trong nền kiến trúc Việt Nam và ngày càng được ưa chuộng hơn bởi sự sáng tạo mới mẻ nhằm tối ưu điện tích nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ công năng, những khu vườn xanh mát và quan trọng vẫn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ của căn biệt thự.Tiêu chuẩn thiết kế biệt thự song lập

Biệt đơn thự đơn lập có những tiêu chuẩn thiết kế. Xem tại: Tiêu chuẩn thiết kế biệt thự đơn lập. Và biệt thự song lập cũng có những tiêu chuẩn nhất định của nó. Mời bạn tham khảo như sau:

  • Về kiến trúc: Về kiến trúc ngoại thất, đặc điểm rõ rệt nhất trong thiết kế đó là hai căn biệt thự được ốp cạnh vào nhau, thiết kế đối xứng nhau qua một cạnh trái hoặc phải. Từ đó xét về tổng thể tạo ra sự đồ sộ, tráng lệ từ đó tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, khẳng định thêm đẳng cấp của gia chủ.

biet-thu-song-lap

  • Về nội thất: Một trong những tiêu chuẩn thiết kế biệt thự song lập chính là sự tinh tế và sang trọng trong thiết nội thất ngôi nhà. Nội thất bên trong của các biệt thự song lập được thiết kế tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu của gia chủ. Nếu như từ bên ngoài ta nhìn thấy điểm tương tự thì bên trong lại hoàn toàn riêng biệt với những phong cách thiết kế khác nhau là điều không lạ. Nội thất bên trong biệt thự được thiết kế, sắp xếp xứng tầm với bề ngoài của ngôi nhà, thể hiện đúng đẳng cấp của gia chủ, đáp ứng đủ công năng và tiện nghi. Giúp chủ nhân có cảm giác thoải mái nhất khi nghỉ ngơi sau ngày dài làm việc mệt mỏi.
  • Về xây dựng: diện tích đất xây dựng biệt thướng lập so với biệt thự đơn lập thường nhỏ hơn, không cần quá lớn. Sẽ có 3 mặt thoáng để đảm bảo đủ không gian xanh, thiết kế tiểu cảnh, trồng cây xanh, vườn hoa…Ưu điểm của biệt thự song lập

So với biệt thự đơn lập hay những thiết kế biệt thự khác, biệt thự song lập có những ưu điểm nổi trội như:

  • Để đáp ứng tiêu chuẩn thiết kế biệt thự song lập, thiết kế đòi hỏi phải rất tỉ mỉ, thể hiện hoàn hảo những vẻ đẹp từ ngoại thất bên ngoài đến nội thất bên trong mang lại không gian tiện nghi, sang trọng đích thực cho chủ nhà và gia đình
  • Giá cả là một trong những ưu điểm nổi trội của biệt thự song lập. Mặc dù vẫn đáp ứng đầy đủ tiện nghi, công năng và đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ tuy nhiên lại có giá rẻ hơn nhiều so với biệt thự đơn lập. Vậy nên có thể phù hợp hơn với nhiều hộ gia đình có kinh tế nhất định.
  • Biệt thự song lập có vẻ đẹp đối xứng mang tính biểu tượng cao hướng đến sự cân bằng thuận mắt trong kiến trúc nhà ở. Phù hợp với xu hướng kiến trúc nước ta
  • Ba mặt thông thoáng của biệt thự có thể đáp ứng sở thích trồng cây, trồng hoa, giàn leo, tiểu cảnh … và đảm bảo yếu tố thiên nhiên cho gia chủ.Những tiêu chuẩn thiết kế biệt thự song lập được đưa ra lựa chọn một cách khắt khe chính là tiền đề cho những căn biệt thự đẹp đẽ, lung linh, sang trọng ra đời, chiều mắt người xem. Có thể chính vì lý do này, mẫu biệt thự song lập ngày càng được ưa chuộng tại nước ta và dần chiếm lĩnh trên nhiều mảnh đất. Đây thực sự là mẫu biệt thự đáng cho bạn tham khảo. Ngoài ra, các kiểu biệt thự khi thiết kế đều có những tiêu chuẩn riêng. Bạn có thểm tham khảo thêm tại đây: Tiêu chuẩn thiết kế nhà ở biệt thự.